Loading...

โลตัส และ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ชวนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ร่วมประกวดออกแบบกราฟฟิกเสื้อยืดแบรนด์ MeStyle

โลตัส และ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ชวนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ร่วมประกวดออกแบบกราฟฟิกเสื้อยืดแบรนด์ MeStyle

โลตัส ร่วมมือกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ในสังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม สนับสนุน young designers นักออกแบบรุ่นใหม่ เตรียมประสบการณ์สู่เส้นทางอาชีพ จัดประกวดออกแบบกราฟฟิกเสื้อยืดครอบครัวแบรนด์ MeStyle ในระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ภายใต้หัวข้อ “เริ่มต้นวันดีดี กับมีสไตล์” ชิงรางวัลมูลค่ารวม 120,000 บาท โดยผลงานที่ชนะเลิศจะได้รับการพิมพ์บนเสื้อยืดเพื่อจำหน่ายในโลตัสทั่วประเทศ และมีโอกาสได้รับการว่าจ้างให้ออกแบบเสื้อสำหรับคอลเลกชันฤดูร้อน 2566 อีกด้วย จึงขอเชิญชวนนิสิตนักศึกษาที่สนใจร่วมส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 โดยสามารถดูรายละเอียดของโครงการและกติกาการแข่งขันได้ทาง https://corporate.lotuss.com/news/hypermarket/142/

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า “โลตัส ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยเน้นการส่งเสริมให้คนไทยกินดีอยู่ดี มีอาชีพที่มั่นคงและรายได้ที่เติบโต จึงได้จับมือกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ จัดกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพและพัฒนานิสิตนักศึกษาสู่เส้นทางอาชีพดีไซเนอร์ จัดโครงการออกแบบกราฟฟิกเสื้อยืดครอบครัวแบรนด์ MeStyle ขึ้น ในหัวข้อ “เริ่มต้นวันดีดี กับมีสไตล์” เพื่อสนับสนุนเยาวชนในระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้ฝึกฝีมือออกแบบเสื้อยืดที่จะผลิตจำหน่ายจริงสำหรับแบรนด์ MeStyle เพื่อวางจำหน่ายในสาขาของโลตัส และยังมีโอกาสได้รับการร่วมงานออกแบบเสื้อสำหรับคอลเลกชันฤดูร้อน 2566 โดยนิสิตนักศึกษาจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ การผลิต การตลาด ไปจนถึงการจัดเรียงและจำหน่ายสินค้า เพื่อเตรียมพร้อมสู่โลกการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้ด้านการออกแบบและผลิตสิ่งทอที่ยั่งยืนอีกด้วย เนื่องจากแบรนด์ MeStyle ให้ความสำคัญด้านคุณภาพสินค้าและยังเน้นเรื่องการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพการสวมใส่ โดยเสื้อยืดที่จะผลิตจากลายกราฟฟิกนี้ เป็นเสื้อที่ผลิตด้วยเส้นใยที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบจากการรีไซเคิลขวดพลาสติก เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือ Circular Economy อีกด้วย”

ดร.ชาญชัย สิริเกษมเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กล่าวว่า ”ความร่วมมือกับโลตัสในครั้งนี้ เป็นการผนึกศักยภาพร่วมกับภาคเอกชนในการช่วยสนับสนุนนิสิตนักศึกษาด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ซึ่งทางสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอจะมีส่วนช่วยในมิติของการให้องค์ความรู้และการเข้าถึงนิสิตนักศึกษาในกลุ่มสถาบันเครือข่าย และนับเป็นโอกาสอันดีที่นิสิตนักศึกษาผู้ร่วมโครงการจะได้รับโอกาสในการทดลองประสบการณ์จริงด้านการผลิตเพื่อวางจำหน่ายในสาขาของโลตัสอีกด้วย เหมือนเป็นการทดลองตลาดและกระแสตอบรับจากลูกค้าจริง สอดคล้องกับพันธกิจของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอในการปฏิบัติกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทักษะความรู้สหวิชาการที่เน้นนวัตกรรม การออกแบบ การเชื่อมโยง เพื่อยกระดับศักยภาพของอุตสาหกรรมสิ่งทอไทยต่อไป”

สำหรับเสื้อผ้าแบรนด์ MeStyle เป็นเสื้อผ้าที่มีดีไซน์ที่สามารถสวมใส่ง่ายได้ทุกวัน คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ซึ่งเป็นเสื้อผ้าสำหรับครอบครัวที่มีทั้งเสื้อผ้าบุรุษ สตรี และเด็ก โดยได้รับเครื่องหมาย Thailand Textile Tag เครื่องหมายรับรองผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่ผลิตในประเทศไทย และได้รับการพัฒนาคุณภาพโดยผ่านการตรวจสอบตามหลักเกณฑ์มาตรฐานสากล และยังเป็นแบรนด์เสื้อผ้าของโลตัสที่มีกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้สวมใส่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีเสื้อผ้าในหลายคอลเลกชันที่ผลิตด้วยเส้นใยที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบจากกระบวนการรีไซเคิล และใช้ระบบการย้อมสีแบบไร้กำมะถัน เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีของลูกค้าผู้สวมใส่ และสนับสนุนความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

Related News & Activities

View allดาวน์โหลด คลิกที่นี่