Loading...

โลตัส x น้ำดื่มสิงห์ เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ ขวดใสรักษ์โลก รีไซเคิลได้ 100% พร้อมจัดแคมเปญ “แยก แลก ลุ้น” ปลุกพลังผู้บริโภครักษ์โลก

โลตัส ร่วมกับ น้ำดื่มสิงห์ เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ ขวดใสรักษ์โลก รีไซเคิลได้ 100% พร้อมเดินหน้าชวนผู้บริโภครักษ์โลก สร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านแคมเปญ “แยก แลก ลุ้น” ที่โลตัสกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ สอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของโลตัส ที่มุ่งลดปริมาณขยะและของเสียที่นําไปฝังกลบ สู่เป้าหมายการเป็นองค์กรที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) ภายในปี ค.ศ. 2030

คุณยุวดี ถาวรไชยโสภณ รองผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร โลตัส เปิดเผยว่า “โลตัส ดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ Vision 2030. Actions every day. ที่มุ่งเน้นการสร้างความยั่งยืนจากการดำเนินงานในทุก ๆ วัน ครอบคลุมทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ (ESG) โดยหนึ่งในเป้าหมายสำคัญ คือการผลักดันระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ที่มุ่งลดการทิ้งขยะสู่หลุมฝังกลบให้เป็นศูนย์ภายในปี ค.ศ. 2030 ซึ่งรวมถึงบรรจุภัณฑ์พลาสติกด้วย ความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับแผนงานด้านบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ซึ่งโลตัส มีความยินดีร่วมเดินหน้าจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง “น้ำดื่มสิงห์” ขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อมและสังคมที่ดีขึ้น อีกทั้งเป็นตัวกลางในการเข้าถึงชุมชน ช่วยให้ลูกค้าและประชาชนสามารถแยกและรีไซเคิลขยะได้อย่างสะดวกผ่านสาขาของโลตัสกว่า 30 สาขาที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยลูกค้าสามารถนำขวดน้ำดื่มสิงห์มาส่งมอบที่จุดรับคืนในโลตัส เพื่อเก็บรวมรวมขวดน้ำที่ใช้แล้วกลับเข้าสู่ระบบและนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธีต่อไป อีกทั้งยังลดการทิ้งขยะสู่หลุมฝังกลบได้อีกด้วย”

คุณพรรณทิพย์ ลีตะชีวะ ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดแบรนด์น็อนแอลกอฮอล์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “น้ำดื่มสิงห์มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความเชื่อมั่นของผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของคนไทย นอกเหนือจากการผลิตน้ำดื่มที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด เพื่อตอบแทนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีให้เรามาตลอดแล้ว น้ำดื่มสิงห์ยังให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม ล่าสุดน้ำดื่มสิงห์ สร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ใหม่ “น้ำดื่มสิงห์ขวดใส” ซึ่งเป็นนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ PET 1 สามารถ รีไซเคิลได้ 100% ออกแบบโลโก้ลายนูนบนขวดแทนเพื่อช่วยลดการใช้ฉลากพลาสติก และสามารถนำขวดไปรีไซเคิลได้ง่ายขึ้น โดยในการเปิดตัวน้ำดื่มสิงห์บรรจุภัณฑ์ใหม่ขวดใสรักษ์โลกนี้ จะนำร่องด้วยขนาด 1.5 ลิตร และวางจำหน่ายในรูปแบบแพ็กเท่านั้น ผ่านห้างค้าปลีกอย่างโลตัสเป็นช่องทางแรก

ล่าสุดกับการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ขวดน้ำสิงห์  สามารถนำเข้าสู่กระบวนการ Recycle และ Upcycling ได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการบดคัดแยกฉลาก จึงสามารถประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ตั้งแต่กระบวนการผลิต กระบวนการขนส่ง จนไปถึงกระบวนการ Upcycling เพื่อสร้างเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ต่อไป โดยเป้าหมายของบริษัทฯ มองว่านอกจากจะช่วยลดปริมาณขยะแล้ว ยังเป็นการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก บรรเทาวิกฤตภาวะโลกร้อน และร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจสู่ความยั่งยืน

สำหรับแคมเปญ “แยก แลก ลุ้น” ผู้บริโภคที่ซื้อน้ำดื่มสิงห์สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก ดังนี้ 1. แยก เมื่อน้ำดื่มสิงห์ ขวดใสรักษ์โลก ครบ 3 แพ็ก จะได้รับถุง Recycle Bag สำหรับแยกขวด PET เพื่อนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมาคืนทุกวันอาทิตย์สิ้นเดือนที่โลตัส 30 สาขาที่ร่วมโครงการ 2.แลก ผู้บริโภคสามารถร่วมสนุกเพื่อต่อยอดการรักษ์โลก โดยขวด PET ทุกขวดที่เก็บกลับมา สามารถนำแลกของรางวัล เช่น กระเป๋าผ้า แก้วน้ำ Tumbler หรือลุ้นรับ เสื้อยืดลายน้ำดื่มสิงห์ และ 3.ลุ้น ทุกยอดการซื้อ ยังมีสิทธิ์ลุ้น เสื้อผ้าคอลเลกชัน “Singha Drinking Water X Reroute” และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ผ่านแอปพลิเคชัน Lotus’s SMART Apps

Related News & Activities

View allดาวน์โหลด คลิกที่นี่