Loading...

โลตัส คว้า 3 รางวัลใหญ่ จากเวทีระดับสากล ‘นายจ้างดีเด่นประจำประเทศไทย’ และ ’สถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม’ พร้อมติดอันดับ 1 ใน 50 องค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดในปี 2567 ชูวัฒนธรรมองค์กรที่เข้มแข็ง

กรุงเทพฯ 19 กุมภาพันธ์ 2567 - โลตัส ตอกย้ำความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง รับรางวัลองค์กรนายจ้างดีเด่น (Top Employers 2024 in Thailand) จาก Top Employers Institute ประเทศเนเธอร์แลนด์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมได้รับการรับรองจาก Great Place to Work® องค์กรระดับโลกที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยและสนับสนุนการสร้างวัฒนธรรมการทำงาน การันตีให้ โลตัส เป็น ’สถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม’ สะท้อนให้เห็นถึงดัชนีความภาคภูมิใจของพนักงานที่มีต่อองค์กร อีกทั้งยังติดโพล 1 ใน 50 อันดับบริษัทในฝันที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดในปี 2024 (Top 50 Companies in Thailand 2024) จาก Work Venture ที่ปรึกษาและผู้นำด้านการสร้างแบรนด์นายจ้างให้แก่องค์กรชั้นนำในไทย สะท้อนความสำเร็จของโลตัสในการสร้างวัฒนธรรมองค์กรแบบ SMARTที่เข้มแข็ง เน้นการสร้างสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งระหว่างพนักงานและองค์กร ด้วยการใส่ใจและสนับสนุนพนักงานให้เติบโตและมีความสุขในสถานที่ทำงาน พร้อมมุ่งสร้างองค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงาน

นายธนกฤต ฉันทวิทิตพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานทรัพยากรบุคคล (เอเชีย) กล่าวว่า “โลตัส มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจไปพร้อมกับการดูแลเพื่อนพนักงานให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ด้วยวัฒนธรรมการทำงานแบบ SMART ที่ส่งเสริมให้พนักงานทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ ไปพร้อมกับการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะ

S: Simple เรียบง่าย เราลดความยุ่งยากและเพิ่มความสะดวกสบายให้ทุกคน

M: Motivated มุ่งมั่น เราไม่หยุดคิดและพัฒนาไปข้างหน้าเพื่อความสุขของทุกคน

A: Agile คล่องแคล่ว เราปรับตัวและเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเสมอ เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

R: Responsible คิดดีทำดี เราปฏิบัติตามหลักธรรมาภิบาลและรับผิดชอบต่อทุกภาคส่วน

T: Transformative ปรับสู่สิ่งใหม่ เราค้นหาและพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุก

พร้อมยกระดับการดูแลพนักงานผ่านการให้ความสำคัญด้านการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ (Health & Well-Being) สร้างบรรยากาศและประสบการณ์ดี ๆ ในการทำงาน ซึ่งรางวัล Top Employers 2024 in Thailand นี้ ได้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของโลตัส ในการสร้างองค์กรที่เป็นสถานที่ทำงานเพื่อส่งเสริมชีวิตที่ดียิ่งขึ้นของเพื่อนพนักงาน และด้วยวัฒนธรรมองค์กรที่เราใส่ใจคุณค่าของพนักงานทุกคน จึงนำมาซึ่งผลสำรวจที่ได้รับคะแนนรวมจากเพื่อนพนักงาน 91% ที่ยอมรับให้ ’โลตัส เป็นสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม’ อีกทั้งเรายังส่งเสริมให้พนักงานปฏิบัติงานร่วมกันด้วยความเคารพทุกความแตกต่างและหลากหลายของเพื่อนพนักงานกว่า 55,000 คน ส่งผลให้เราได้รับคะแนนสำรวจด้านนี้ในเกณฑ์ที่สูงกว่ามาตรฐานสำหรับองค์กรใหญ่ในเชีย นอกจากนี้ โลตัส ยังสนับสนุนและเปิดกว้าง ให้พนักงานทุกคนกล้าคิด กล้านำเสนอไอเดีย นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในองค์กร อีกทั้งมีรูปแบบการทำงานที่ตรงใจคนรุ่นใหม่ ทำให้ปีนี้ โลตัสมีอันดับในโพลที่สูงขึ้นจากปีที่ผ่านมา ในอันดับที่ 35 จากผลสำรวจ 50 อันดับบริษัทในฝันที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดในปี 2024”

ที่ผ่านมา โลตัส ได้รับรางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2023 โดยนิตยสาร HR Asia ของบริษัท Business Media International (BMI) และ รางวัล HR EXCELLENCE AWARDS THAILAND 2022 จัดโดยสถาบัน Human Resources Online ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 2 รางวัล ระดับ Gold และ Silver สะท้อนถึงความเป็นเลิศด้านการดูแลและมุ่งพัฒนาความสามารถของบุคลากรได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

Related News & Activities

View allดาวน์โหลด คลิกที่นี่