กำลังโหลด...

โลตัส เคียงข้างคนไทย ต่อเวลาแคมเปญ ‘ราคามหาชน’ ช่วยประชาชนลดภาระค่าครองชีพ

โลตัส เคียงข้างคนไทย ต่อเวลาแคมเปญ ‘ราคามหาชน’ ช่วยประชาชนลดภาระค่าครองชีพ
ตัดและตรึงราคาสินค้าจำเป็นเพิ่มเกือบ 500 รายการ

โลตัส ขยายเวลาแคมเปญ “ราคามหาชน” ต่ออีก 9 สัปดาห์ ตัดและตรึงราคาสินค้าจำเป็นชุดใหม่เกือบ 500 รายการ ทั้งในสาขาและช่องทางออนไลน์ ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจและปากท้อง

นางวรวรรณ เพียรลิขิตวงศ์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด โลตัส กล่าวว่า “ปัจจุบันที่ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคหลายรายการปรับตัวสูงขึ้น จากความจำเป็นด้านต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ราคาก๊าซ ค่าไฟฟ้า โดยจาก *ข้อมูลสำนักดัชนีเศรษฐกิจการค้าชี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต เดือนเมษายน 2565 เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคม 1.8 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มสูงขึ้นถึง 12.8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา จากต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ส่งผลให้ราคาสินค้าหลายรายการปรับตัวสูงขึ้น โลตัส จึงได้ร่วมมือกับภาครัฐในการดูแลค่าครองชีพของประชาชน โดยได้ขยายระยะเวลาแคมเปญราคามหาชน ตัดและตรึงราคาสินค้าจำเป็นกลุ่มใหม่เกือบ 500 รายการ ทั้งอาหารพร้อมทาน ของกินของใช้ในครัวเรือน รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนอย่างต่อเนื่อง”

รายการสินค้าที่โลตัสนำมาเข้าร่วมแคมเปญราคามหาชนในครั้งนี้ อาทิ

รายการสินค้า ราคาปกติ ราคามหาชน
ฉัตรข้าวหอมมะลิผสม 5 กก. 155 139
เด็กสมบูรณ์ซีอิ๊วขาวสูตร1 700 ซีซี. 49 45
เด็กสมบูรณ์ซีอิ๊วดำฉลากส้ม 940 ก. 28 24
น้ำทิพย์น้ำดื่ม 550 มล. แพ็ค 12 ขวด 1500 มล. แพ็ค 6 ขวด 59 49
ไฟน์ไลน์ปรับผ้านุ่ม 580 มล. แพ็ค 3 ชิ้น 48 39
ลักส์ ครีมอาบน้ำ ซอฟโรสชมพู 500 มล. แพ็คคู่ 195 169

“โลตัส ขอช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ คลายความกังวลให้กับลูกค้าและประชาชน พร้อมยืนเคียงข้างมหาชนชาวไทย โดยลดราคาสินค้าเกือบ 500 รายการ และตรึงราคายาวต่อเนื่องอีก 9 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าจำเป็นที่มีคุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งนอกจากการต่อแคมเปญราคามหาชนแล้ว ยังคงมีโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษอื่น ๆ อีกที่ลูกค้าสามารถใช้เพิ่มความคุ้มค่าได้ และสมาชิกมายโลตัสยังสามารถสะสมแต้มสมาชิกเพื่อรับสิทธิประโยชน์สุดคุ้มได้อีกด้วย” นางวรวรรณกล่าว

*ข้อมูลจากสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์ (หน้า6) https://www.price.moc.go.th/price/fileuploader/file_admin_sum/indices_all.pdf

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมดดาวน์โหลด คลิกที่นี่