กำลังโหลด...

โลตัส สนับสนุน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ มอบถังเก็บน้ำให้เกษตรกรชาวเขา

โลตัส สนับสนุน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ มอบถังเก็บน้ำให้เกษตรกรชาวเขา พร้อมระบบน้ำเพื่อผลิต เพาะปลูกพืชผลที่มีคุณภาพ สร้างอาชีพที่ยั่งยืน

โลตัส โดย นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย มอบถังเก็บน้ำจำนวน 45 ถัง พร้อมระบบน้ำเพื่อการผลิต มูลค่ารวม 300,000 บาท ให้แก่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก ซึ่งเป็น โครงการหลวงด้วยน้ำพระราชหฤทัย รัชกาลที่ 9 สู่การสืบสาน รักษา ต่อยอด ในรัชกาลที่ 10 โดยมี พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง เป็นผู้รับมอบ เพื่อสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงที่มีความร่วมมือกับโลตัสมายาวนานกว่า 28 ปี ผ่านการส่งผลผลิตผักและผลไม้เมืองหนาวจากเกษตรกรชาวเขา มาจำหน่ายที่สาขาของโลตัสทั่วประเทศ สร้างรายได้ให้เกษตรกรในเครือข่าย เพื่อต่อยอดการยกระดับคุณภาพการผลิต สนับสนุนระบบน้ำซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการเพาะปลูกและดูแลผลิตผลของเกษตรกรในโครงการหลวง เพื่อคุณภาพผลผลิตที่ดี และได้ปริมาณที่เพียงพอสร้างรายได้เลี้ยงชีพ ส่งเสริมอาชีพที่ยั่งยืนให้เกษตรกรชาวเขาต่อไป

โลตัส สนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2538 โดยเป็นช่องทางกระจายสินค้าคุณภาพสูงจากโครงการหลวง ผ่านสาขาของโลตัสทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ ช่วยสร้างรายได้ให้เกษตรกรในเครือข่ายโครงการหลวงที่มีสมาชิกกว่า 13,000 ราย ล่าสุด โลตัสได้ขยายความร่วมมือโดยเริ่มรับซื้อผลผลิตจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ และจัดงานมหกรรมสินค้าคุณภาพจากโครงการหลวง “เลอตอสู่โลตัส” ที่โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ และบูธจำหน่ายสินค้าในโลตัส 56 สาขา ตั้งแต่วันที่ 2 – 12 ก.พ. 66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมดดาวน์โหลด คลิกที่นี่