กำลังโหลด...

แม็คโคร-โลตัส ภายใต้ซีพี แอ็กซ์ตร้า ผนึกกำลังกรมการค้าภายใน รับซื้อมังคุดและผลไม้ใต้กว่าล้านกิโลกรัม รับมือผลผลิตล้นตลาด

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งแบรนด์ “แม็คโคร” และบริษัทย่อยค้าปลีกแบรนด์ “โลตัส” เดินหน้าเคียงข้างเกษตรกรไทย ตั้งเป้ารับซื้อมังคุดและผลไม้ภาคใต้ฤดูกาลนี้รวมกว่าล้านกิโลกรัม กระจายสู่สาขาของแม็คโครและโลตัสทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ ช่วยเกษตรกรกว่า 2,600 ครัวเรือน แก้ปัญหาผลผลิตล้นตลาด

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ ซึ่งมีสาขาทั้งแม็คโครและโลตัสรวมกว่า 2,800 แห่ง กระจายอยู่ทั่วประเทศ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือเกษตรกรกระจายผลผลิตที่ล้นตลาดอยู่ในขณะนี้ เราจึงตั้งเป้ารับซื้อผลไม้ภาคใต้ฤดูกาลนี้รวมกว่า 1 ล้านกิโลกรัม โดยเป็นมังคุดกว่า 600,000 กิโลกรัม พร้อมจัดเทศกาลผลไม้ภาคใต้ เพื่อสร้างกระแสความนิยมบริโภคผลไม้ไทย และยังเป็นการช่วยกระจายผลผลิตของเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านทุกช่องทางของแม็คโครและโลตัส ซึ่งจะช่วยให้เกษตรกรกว่า 2,600 ครัวเรือน มีรายได้และเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท”

ซึ่งในทุกๆ ปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลที่มีผลไม้ออกเป็นจำนวนมาก ซีพี แอ็กซ์ตร้าได้ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ สร้างโอกาสและยกระดับขีดความสามารถให้เกษตรกรไทย จัดกิจกรรมสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับซื้อลำไยผ่านโครงการ “ลำไย ปันสุข…คืนสุข สู่ชุมชน” ช่วยให้เกษตรกรผู้ปลูกลำไยภาคเหนือมีเงินหมุนเวียนกว่า 40 ล้านบาท

ล่าสุดฤดูกาลผลไม้ภาคใต้ในครั้งนี้ วางแผนรับซื้อผลไม้ยอดนิยม อาทิ มังคุด ลองกอง และเงาะโรงเรียน ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายน 2566 ส่งเสริมการบริโภคผลไม้ไทยคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ช่วยเกษตรกรไทยระบายผลผลิตสู่ตลาดต่อเนื่อง สอดคล้องกับพันธกิจของกรมการค้าภายในที่มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจท้องถิ่น โดยได้รับเกียรติจากนายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายในร่วมเป็นประธานในการเปิดกิจกรรมและเยี่ยมชมการจำหน่ายผลไม้ภาคใต้ที่โลตัส สาขารามอินทรา เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมดดาวน์โหลด คลิกที่นี่